Bột rắn lục điều trị thoái hóa cột sống có hiệu quả không?

ran luc

Bột rắn lục chữa thoái hóa cột sống có thực sự hiệu quả không? Cách làm và sử dụng như thế nào cho đúng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ về rắn lục cũng như cách chế biến ra sao để điều trị căn bệnh thoái hóa cho đúng nhé!

Tác dụng của bột rắn lục điều thoái hóa cột sống

Khi nghe đến rắn, thường rất nhiều người sẽ cảm thấy ái ngại vì tính nguy hiểm mà loại động vật này mang lại. Nhưng nếu sử dụng một cách khéo léo, thì bột rắn lục lại có tác dụng rất tốt với sức khỏe người bệnh. Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu qua về loài rắn lục nhé!

Đặc điểm của rắn lục

Tìm hiểu về rắn lục

Rắn lục là loại rắn có màu xanh lá cây, bụng màu vàng hay xanh nhạt. Rắn lục thường trú ngụ trên cành cây, tán lá và trên núi hay ở những bãi đất trống bỏ hoang. Loài rắn này, còn có tên gọi theo khoa học là Trimeresurus stejnegeri và thuộc họ rắn có hố má.

Rắn lục là một loài rắn có độc tính cao và có thể cắn chết người với vết cắn sâu và chứa đầy nọc độc. Tuy nhiên, rắn lục được biết đến là bài thuốc quý trong Y học cổ truyền, để điều trị các bệnh về xương khớp, và đặc biệt là bệnh thoái hóa cột sống.

Rắn lục ngâm rượu uống

Theo nghiên cứu của y học cổ truyền đã chứng minh, tất cả các bộ phận của rắn đều có thể được sử dụng để làm các bài thuốc điều trị bệnh. Để sử dụng loại rắn này làm thuốc chữa bệnh, người ta sẽ đem rắn ngâm rượu, hay sấy khô rồi tán bột uống hay có thể đem sắc cùng với các vị thuốc khác.

Bột từ xương rắn lục

Riêng phần xương rắn lục làm sạch phơi khô và giã mịn thành bột rắn lục. Đây chính là loại bột rắn lục chữa thoái hóa cột sống rất tốt.

Theo các thầy thuốc Đông y cho biết, bột rắn lục còn có khả năng chữa các bệnh đau sưng khớp, tê bì chân tay do phong thấp, đau nhức, tê liệt dây thần kinh…

Thịt rắn điều trị bệnh

Bên cạnh đó, thịt rắn lục cũng được chế biến thành các món ăn với các bài thuốc để kết hợp phòng tránh và điều trị bệnh.

– Theo Y học cổ truyền, thịt rắn lục xanh có vị ngọt mặn và tính ấm. Thịt của loại rắn này có tác dụng khứ phong chỉ thống và tán trừ sang độc. Các bài thuốc từ thịt rắn lục thường được sử dụng để điều trị các bệnh về phong thấp, bế kinh, đau nóng ở trong ngực, nhọt độc, viêm loét, chứng hà, đẻ khó, viêm phổi, và viêm tắc mạch máu,…

Mỡ và mật rắn lục

Ngoài sử dụng bột rắn lục chữa bệnh thì mỡ của loài rắn này cũng chữa bỏng khá tốt cũng như ung sang hũng độc và mảnh đạn đâm vào thịt. Mật rắn lục thì lại là một loại dược liệu quý vô cùng. Được dùng vào việc điều trị bệnh lang ben, ngứa, sốt cao co giật ở trẻ em, đau mắt đỏ, ho có đờm.

Da rắn chữa trị bệnh

Ngoài ra, da rắn lục còn có công dụng thanh nhiệt giải độc, viêm da thần kinh, ghẻ ngứa, nhau bà đẻ không xuống, trừ phong sát trùng, dùng chữa bệnh nhiệt than viêm đau hầu họng và động kinh co giật…

Cách làm và dùng bột rắn lục

Với miền khí hậu khá đa dạng cho nên đặc tính của rắn lục tại mỗi nơi lại khác nhau. Từ đó có những cách chế biến để có bột rắn lục khác nhau. Có nơi dùng nguyên cả con rắn phơi khô rồi nướng cháy lên sau đó tán mịn. Một số nơi thì chỉ dùng xương rắn lục làm bột để sử dụng thôi.

Dùng khoảng 9g bột rắn lục hòa cùng vào nước ấm uống hàng ngày là sẽ có hiệu quả.

Ngoài những cách sử dụng bột rắn lục trên đây, thì bệnh nhân còn có thể sử dụng bột rắn lục để điều trị các bệnh theo những hình thức khác như thoa, đắp với rượu.

Lưu ý: Trong quá trình sử dụng bột rắn lục, người bệnh cần phải tham khảo ý kiến của các chuyên gia thầy thuốc, để được tư vấn về cách sử dụng và liều dùng sao cho phù hợp. Bởi còn tùy vào mức độ bệnh và thể trạng của bệnh nhân, để đạt được những kết quả tốt nhất, và tránh sử dụng sai cách sẽ có thể dẫn đến những hậu quả khó lường.

Hy vọng, những bài thuốc trên đây sẽ giúp cho các bạn có thêm những hướng chữa trị bệnh phù hợp, để có được kết quả tốt nhất.

Tìm hiểu ngay Chữa thoái hóa cột sống bằng cây xương rồng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *