Chữa thoái hóa đốt sống cổ lưng bằng diện chẩn

Diện chẩn trị thoái hóa cột sống là một trong số các liệu pháp điều trị hiệu quả nhưng lại rất ít người được biết tới. Phương pháp trị bệnh này đã xuất hiện từ khoảng thời gian khá lâu và không ít người bệnh đã nhờ nó mà thoát khỏi bệnh. Việc áp dụng phương pháp diện chẩn, bệnh nhân sẽ không phải uống thuốc mà tình hình triệu chứng vẫn cứ dần được cải thiện nhờ tác động vào các huyệt đạo trên cơ thể.

Diện chẩn là phương pháp gì?

Diện chẩn hay còn được gọi là diện chẩn là một trong các phương pháp điều trị của y học. Bùi Quốc Châu – một nhà nghiên cứu y học dân tộc đã dựa trên những kiến thức, tinh hoa học thuật của YHCT. Cùng với triết học của nền y học phương tây và phương đông từ đó tìm ra biện pháp này cách đây đã hơn 30 năm.

Sử dụng diện chẩn có thể giúp điều trị bệnh qua lớp da ở vùng mặt và toàn thân hay chẩn đoán bệnh mà không cần tới việc bắt mạch, kim châm và uống thuốc. Mà dùng cây cào, que dò, cây lăn, hơ ngải cứu, búa gỗ, lấy tay day ấn để thích thích lên những huyệt đạo trên cơ thể, ngoại vi cơ thể được thấy qua sự phản chiếu bời đồ hình và thần kinh đa hệ trong cơ quan nội tạng cùng với kinh nghiệm của thầy thuốc mà giúp người bệnh điều trị.

Tác dụng của việc chữa thoái hóa cột sống lưng và cổ bằng diện chẩn

Tác dụng của diện chẩn là nâng cao hệ miễn dịch, sức đề kháng của cơ thể, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, khi thông tắc nghẽn kinh mạch, cân bằng và phục hồi lại chức năng bên trong cơ thể và giúp người bệnh giảm đau.

Căn cứ vào mỗi mức độ hiện tại cũng như thể trạng của người bệnh mà các bác si sẽ tìm và đưa ra một phác đồ điều trị bệnh tốt nhất trong sử dụng diện chẩn điều trị thoái hóa cột sống.

Nếu như người bệnh kiên trì và áp dụng đúng theo phác đồ mà bác sĩ đã đề ra trước đo thì những nguy cơ cột sống bị thoái hóa được loại bỏ và tỷ lệ thoát khỏi bệnh tăng cao lên tới con số 80%.

Bên cạnh đó, người bệnh nên kết hợp phương pháp diện chẩn cùng với sử dụng các bài thuốc từ đông y thì tiến triển trong điều trị bệnh sẽ được nâng cao nhiều lần.

Tìm hiểu thêm: [Hướng dẫn] 9+ bài tập yoga tại nhà dành cho người bị thoái hoá đốt sống lưng và cổ

Diện chẩn trị thoái hóa đốt sống cổ

Triệu chứng

Hiện tượng cứng cổ vai gáy hay đau nhức, tê mỏi vùng cánh tay làm việc co duỗi càng trở nên kém linh hoạt, đau nửa đầu có kèm theo biểu hiện nhức hốc mắt và thường xuyên đau nhức ở các ngón tay.

Phác đồ điều trị bằng diện chẩn

Buổi đầu tiên:

Trước hết người bệnh sẽ được cào kỹ phần đầu. Người thực hiện tiến hành vạch 6 vùng phản chiếu của hệ bạch huyết và trên đầu người bệnh sẽ vạch kỹ đồ hình. Tiếp theo là cào xuôi theo hướng từ đỉnh đầu cho xuống đến gáy.

Sau đó, người thực hiện ấn ổn định thần kinh cho người bệnh 34 – 124 – 103 – 106 – 16 – 0. Trong khi day ấn cần kết hợp với hơ gót chân và việc nắm tay phải tương ứng với phần đầu. Lúc lăn xung quanh vị trí đầu gối đồng thời hơ sau ngon chân tay và chân cái cùng với vạch.

Buổi thứ hai:

Làm giống như ngày thứ nhất. Và sẽ bổ xung thêm là vạch kết hợp hơ phản chiếu lên cánh tay tay và trên 2 cung mày. Lăn vào hai bên thăn của lưng rồi tiếp theo vạch khắp vùng 2 bên bả vai và từ từ lăn xuôi xuống đến tay.

Dùng day ấn để mà giảm đi tình trạng nghẽn nghẹt 26 – 61 – 3 – 14 – 19 – 275, vạch một lực nhàng lên hai bên đầu và cánh tay tương ứng trên mặt. Sau đó tiến hành hơ từ vùng bả vai dọc xuống cánh tay, nên vạch cho kỹ ở cổ tay rồi mới lăn và vạch đẩy ra những ké ngón tay và ngón tay.

Buổi thứ ba:

Đầu tiên là giống ngày thứ nhất và thêm vào vạch hơ tại khu vực phẩn chiếu gáy, sống mũi, nắm tay, các ngón chân và mặt ngón tay cùng với dãn mềm cơ 26 – 61 – 17 – 51 – 312 – 8.

Hơ đồng thời day từ vùng cổ gáy sau đó dọc xuống xương cụt, xương cùng theo sống lưng. Lăn, vạch từ vị trí hai bả vai và gáy xuống tới tay.

Hơ và day nhẹ tiêu y bướu 41 – 143 – 19 – 127 – 37 – 38 – 8 – 312 – 85.

Dùng tay ấn huyệt giúp bổ âm huyết: +22 – 127 – 63 – 113 – 7 – 17 – 64 – 50 – 1 – 290 – 37 – 8 – 312 – 0

Các ngày tiếp theo sẽ tiếp tục thực hiện giống như ngày thứ ba. Bạn nên dành từ 1 cho đến 2 ngày nghỉ sau một khoảng thời gian áp dụng phác đồ điều trị trên. Nếu người bệnh duy trì từ 30 lần diện chẩn sẽ thấy không còn tê tay, đau đầu và không bị co cứng ở vai gáy.

Diện chẩn trị thoái hóa ở cột sống lưng

Triệu chứng

Người bệnh không thể xoay lưng hay vận động, nằm hay ngồi đều thấy khó khăn do biểu hiện đau lưng gây nên. Việc đi đứng, nằm nghỉ hằng ngày phải nhờ đến công cụ hỗ trợ.

Điều trị

Hơ ngải cứu rồi vạch tại các vị trí đau sinh huyệt với khu vực phản chiếu lưng trên phần sống tai, sống chân, da đầu, vùng trán, sống tay hay phần trước tai tương ứng.

Người thực hiện sử dụng cây lăn gai được làm bằng inox để lăn trực tiếp lên vị trí đau. Tiếp theo lăn cầu đôi sưng trên vùng da tới khi cảm thấy nóng thì chập đôi điếu ngải cứu để mà hơ cho da mềm. Có tác dụng lưu thông khí huyết, giản tỏa chèn ép làm giảm đau nhức.

Tăng cường khí huyết bằng việc sử dụng huyệt bổ âm huyết: 22 – 127 – 63 – 7 – 50 – 19 – 113 – 17 – 64 – 37 – 1 – 290.

Ổn định tiêu viêm vào và thần kinh: 34 – 124 – 106 – 103 – 38 – 41 – 61 – 5 – 39.

Nếu như tình hình bệnh có kèm theo hiện tượng gai đôi lúc này phải tác động vào huyệt 189 – 63 – 45 – 1 – 290 – 175 – 275 – 173 – 156 – 87 -300+ – 21.

Người bệnh cần liên lục điều trị trong 3 ngày, mỗi ngày 3 lần. Nếu thực hiện một cách liên tục trong 7 ngày thì việc vận động trở lại bình thường. Và thời gian sau 2 thần sẽ khỏi đau hoàn toàn ở vị trí lưng bị thoái hóa.

Muốn dùng diện chẩn trị thoái hóa cột sống thì trước tiên người bệnh cần phải nắm và hiểu rõ được phương pháp và kiến thức chuyên môn của người thực hiện phải cao. Chúc bạn luôn luôn mạnh khỏe !!

Xem thêm:

7+ bài thuốc nam chữa thoái hoá cột sống lưng và cổ an toàn hiệu quả

Bột rắn lục điều trị thoái hóa cột sống có hiệu quả không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *