“LỤC ĐẠI ANH HÙNG”= chìa vôi + dền gai + tầm gửi… chữa THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM, 10 người hết đau cả 10


Phải nói rằng thiên nhiên quá ưu ái cho Việt Nam khi ban tặng quá nhiều cây thuốc lành tính và hiệu quả, vấn đề là chúng ta sử dụng sao cho đúng mà thôi. Gần đây trên hội những người bị thoát vị đang truyền tai nhau một bài thuốc với 6 vị THẦN THÁNH mà hầu hết ai áp dụng cũng có những hiệu quả bất ngờ. Có thể thông tin này bạn đã nghe rồi, nhưng sự đầy đủ và chi tiết nhất về bài thuốc này chắc chắn chỉ có tại đây mà thôi.

1. Công thức mix 6 cây thuốc NGON + BỔ + RẺ trị thoát vị đĩa đệm cực hay

Thời xa xưa, các cụ nhà ta chân lấm tay bùn, lao động vất vả từ tấm bé mà về già vẫn cứ đi lại băm băm. Giờ lớp trẻ mới có ngoài 30 đã đau lưng, thoái hóa cột sống… thậm chí có những thanh niên còn chưa chạm ngưỡng tuổi 20 mà đã có tiền sử thoát vị đĩa đệm vài năm.

Điều này cũng không khó hiểu khi mà lối sống công nghiệp hóa khiến chúng ta phụ thuộc quá nhiều vào thuốc Tây, trong khi đó các cụ ngày xưa chỉ có vài thang thuốc, cây cỏ quanh nhà sắc lên uống là khỏi. Cây cỏ nước Nam chứa đựng những dược tính đáng giá và an toàn, không gây ra tác dụng phụ.

Đối với căn bệnh này, có rất nhiều bài thuốc nam được người bệnh tin tưởng và áp dụng. Một trong số đó là bài thuốc với 6 vị thuốc mà nhiều người vẫn gọi với cái tên “lục vị anh hùng”. Gọi như vậy là bởi 6 cây thuốc này đều rất quen thuộc, bản thân mỗi cây khi sử dụng riêng rẽ đã rất tốt cho xương khớp. Khi kết hợp lại theo một tỷ lệ nhất định, kiên trì dùng đủ thời gian, lộ trình chắc chắn sẽ có hiệu quả.

Bài thuốc với lục vị anh hùng như sau:

chữa thoát vị đĩa đệm

Chuẩn bị:

 • Chìa vôi
 • Cỏ xước
 • Lá lốt
 • Tầm gửi
 • Trinh nữ
 • Dền gai

Cách dùng:

 • Bước 1: Đem các vị thuốc trên phơi khô khoảng 5 đến 6 nắng cho thật kiệt sau đó xao vàng hạ thổ từng loại.
 • Bước 2: Mỗi ngày lấy khoảng 20g mỗi vị, riêng chìa vôi khoảng 30g đem sắc lên lấy nước uống trong ngày. Khi sắc cho khoảng 5 bát nước đến khi cô lại còn 1 bát thì chắt ra uống. Tối lặp lại quy trình đó với phần bã thuốc còn lại. Hoặc bạn cũng có thể đun lấy nước uống thay nước lọc hàng ngày. Kiên trì 1-2 tháng sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

chữa thoát vị đĩa đệm

2. Hình ảnh 6 cây thuốc và những thông tin quan trọng cần biết

2.1 Chìa vôi dùng loại nào?

Chìa vôi là cây thuốc chủ đạo, cũng là vị có tác dụng tốt nhất trong bài thuốc trên, vì thế khi chúng ta nên sử dụng nhiều hơn một chút. Bản thân cây chìa vôi khi sử dụng một mình cũng có hiệu quả rất tốt với những người bị thoát vị đĩa đệm nói riêng bệnh xương khớp nói chung.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cây chìa vôi, nhiều nơi còn gọi với cái tên khác như dìa vôi, bạch liễm… Nhiều người vẫn chưa biết nhiều về cây chìa vôi và hay bị nhầm lẫn với cây khác.

Chìa vôi có phải đau xương không? Không phải, đây là 2 loại cây khác nhau. Cây đau xương tuy rất tốt nhưng lại không phù hợp trong bài thuốc này nên chúng ta cần lưu ý phân biệt.

chữa thoát vị đĩa đệm

Chìa vôi có mấy loại? Chìa vôi có nhiều loại: chìa vôi trắng, chìa vôi tía, chìa vôi bò, chìa vôi 4 cạnh, chìa vôi lông. Mỗi địa phương thì sẽ có những loại chìa vôi khác nhau, tuy nhiên chúng ta lưu ý chỉ sử dụng 2 loại chìa vôi trắng và tía. Có một số bạn tìm thấy chìa vôi trắng lên mạng hỏi thì nhiều người không biết nói không phải, hoặc ngược lại. Để tránh hoang mang thì bạn có thể căn cứ vào hình ảnh dưới đây để tìm kiếm cho dễ:

chữa thoát vị đĩa đệm

Lưu ý: Có một cách sử dụng chìa vôi chữa đau lưng khá hiệu quả. Chúng ta có thể dùng chìa vôi tươi giã nát rồi dầm với muối đắp lên vùng lưng bị đau cũng rất tốt. Nếu đúng là chìa vôi tía hoặc trắng sẽ có cảm giác hơi khó chịu và ngứa, thậm chí hơi phồng da.

Đây là hình ảnh loại cây chìa vôi bạn cần tìm:

Một loại lá có răng cưa hình đa giác

Một loại lá hình trái tim

Dùng bộ phận nào? Trong bài thuốc trên chúng ta sử dụng cả lá và thân, rễ đều rất tốt.

2.2 Cây tầm gửi – không được dùng bừa

Tầm gửi là loại cây sống ký sinh trên các cây chủ khác. Đông Y từ lâu đã coi tầm gửi là một loại cây có nhiều tính năng để điều trị bệnh, nó giúp chống viêm, giảm đau, chống oxy hóa cùng nhiều công dụng tốt cho sức khỏe khác.

Tầm gửi có thể mọc trên nhiều loại cây, nhưng không phải cây tầm gửi nào cũng dùng được trong bài thuốc trị thoát vị đĩa đệm trên đâu nhé. Chúng ta chỉ nên sử dụng các loại tầm gửi dâu (tang ký sinh – loại chuẩn nhất), tầm gửi gạo (tốt cho gan, bổ thận, tráng dương, mạnh gân cốt ), tầm gửi bưởi (bài trừ phong thấp, đau nhức xương khớp, tầm gửi ngái….

Hầu hết dân gian đều cho rằng tầm gửi gạo tốt nhất, song trong bài thuốc này nếu được, hãy sử dụng tầm gửi dâu (Tang Ký Sinh) – vị thuốc trị xương khớp kinh điển. Tuy nhiên cả hai loại đều có công dụng tốt, bạn dùng loại nào cũng được.

Tầm gửi dâu

Các loại tầm gửi khác như tầm gửi cây dẻ, tầm gửi cúc tần, tầm gửi chanh, tầm gửi mít… đều có những công dụng riêng nhưng không phù hợp với việc điều trị xương khớp. Tuyệt đối không dùng các loại tầm gửi thông thiên, tầm gửi lim, tầm gửi trúc đào… bởi bản thân cây chủ có tính độc.

Tầm gửi lim

2.3 Cây dền gai là cây gì, có phải là loại rau vẫn hay ăn không?

Rau dền gai đúng là một trong những loại rau mọc rất nhiều trong vườn nhà và được chúng ta sử dụng để ăn hàng ngày. Tuy nhiên rau dền có rất nhiều loại, loại nào cũng ăn được nên bạn cần tìm đúng cây dền gai nhé.

Có nơi gọi dền gai là dền cơm, có những nơi dền cơm lại là một loại khác. Nói chung bạn cứ tìm cây rau dền nào màu xanh, có gai nhọn ở thân là đúng.

3. Giải đáp thắc mắc xoay quanh bài thuốc trị thoát vị đĩa đệm từ 6 vị thần thánh

3.1 Uống bài thuốc từ 6 vị này có tác dụng phụ gì không?

 • Bạn có thể thấy hơi ngứa họng bởi trong đó có vị chìa vôi. Nếu thấy hiện tượng này khi sắc thuốc thêm vài lát cam thảo vào là đỡ. Khi rửa cây chìa vôi tươi cũng cần rửa sạch thân và lá cho bay hết lớp phấn trắng là được.
 • Uống có hại cho gan không: nhiều người nói uống bài thuốc này có thể gây ngộ độc gan. Hiện chưa có tài liệu nào chứng minh điều này. Theo kinh nghiệm thì thường những người dùng cây vòi voi thay tầm gửi thường gặp vấn đề này do cây vòi voi có tính độc.
 • Trường hợp bị đi ngoài: thêm chút gừng khi sắc để tăng tính ấm nóng vì bài thuốc này có tính hàn. Ai bụng kém dễ đi ngoài.

3.2 Thiếu một trong 6 vị có được không?

Hiệu quả sẽ kém hơn. Tốt nhất bạn nên tìm đủ 6 loại, nếu khó quá có thể đặt mua trên các đơn vị bán cây thuốc uy tín.

3.3 Có nhất thiết phải xao vàng hạ thổ?

Thực tế không cần xao vàng hạ thổ mà phơi khô uống luôn cũng được. Tuy nhiên nếu có thời gian, bạn nên xao vàng hạ thổ bài thuốc để cân bằng âm dương và làm giảm đi tác dụng phụ nếu có. Ngoài ra xao vàng hạ thổ cũng giúp bảo quản thuốc lâu dài hơn, không bị nấm mốc.

chữa thoát vị đĩa đệm

3.4 Có phải ai uống cũng hiệu quả?

Đương nhiên, đây chỉ là một bài thuốc nam theo kinh nghiệm dân gian nên không thể phù hợp với tất cả mọi người. Có những người sử dụng hiệu quả, có người không, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh. Tuy nhiên hầu hết những người đã sử dụng đều phản ánh hiệu quả tốt, bạn nên áp dụng để thử nghiệm vì chúng khá lành tính và rẻ tiền.

3.5 Uống trong bao lâu?

Khoảng 1-2 tháng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Khi uống hãy lắng nghe cơ thể mình, nếu cảm thấy buồn nôn hay ngán quá có thể dừng 1 tháng rồi tiếp tục. Ngoài tác dụng giảm đau, bài thuốc còn rất tốt cho sức khỏe.

3.6 Có trị dứt điểm không?

Đương nhiên, bài thuốc không phải thuốc tiên mà có thể chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, bài thuốc này sẽ giúp giảm đau, chống viêm rất hiệu quả. Nhiều người kết hợp với ăn uống, tập luyện và uống thuốc này đã chung sống hòa bình với thoát vị đĩa đệm mà không phải dùng bất cứ loại thuốc đắt tiền nào khác.

Nếu thấy thông tin này hữu ích, hãy chia sẻ để những người trong hoàn cảnh như bạn có được phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Author: PGS.BS Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyên giảng viên của Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh. Cố vấn cao cấp, người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị bệnh cột sống và các bệnh xương khớp không cần phẫu thuật.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*


*