PGS. BS. Nguyễn Trọng Nghĩa – Người được Reuters vinh danh

PGS. BS. Nguyễn Trọng Nghĩa sinh ngày 01/03/1956,  là người có kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm. Suốt mấy chục năm công tác trong ngành y, ông đã dành cả tâm huyết của mình để cống hết và giúp đỡ hàng ngàn người thoát khỏi nỗi đau bệnh tật mà không cần phẫu thuật.

Reuters vinh danh PGS. BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

Mới đây ngày 10/8/2019, hãng thông tấn hàng đầu thế giới Reuters đã đăng tin vinh danh PGS. BS. Nguyễn Trọng nghĩa cùng bài thuốc An Cốt Nam. Đây không chỉ là niềm vinh hạnh của riêng bác sĩ, phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường nơi bác sĩ đang công tác, mà còn là niềm tự hào của cả nền YHCT dân tộc. Điều này cũng chứng tỏ hiệu quả của bài thuốc nam An Cốt Nam mang lại đã được thế giới công nhận.

Độc giả quan tâm có thể theo dõi tại An Cốt Nam trên Reuters

PGS. BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

Quá trình học tập và làm việc:

 • Từ 1968-1974: học sinh tại trường Hồ Ngọc Cẩn – Gia Định cũ
 • Từ 1794-1977: Sinh viên ĐH Khoa Học Sài Gòn.
 • Từ 1977-1984: Học bác sĩ tại Đại Học Y Dược Tp. HCM
 • Từ 1985-1989 nghiên cứu sinh tại Học Viện Y Học Bắc Kinh Trung Quốc
 • Từ 1990-2001: Giảng viên khoa Y Học Cổ Truyền của ĐH Y Dược Tp Hồ Chí Minh
 • Từ 2001-2008 Thầy thuốc ưu tú công tác tại bệnh viện YHCT TP HCM
 • Từ 2008-nay: BS. Nghĩa và đội ngũ ban giám đốc công ty TNHH Tâm Minh Đường đã cùng nhau hợp tác thành lập công ty TNHH Nam An Dược – phòng chẩn trị YHCT An Dược tại khu vực phía Nam.

Chức vụ hiện tại: Giám đốc công ty TNHH Nam An Dược – phòng chẩn trị YHCT An Dược.

Chứng chỉ hành nghề:

Chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh của PGS. BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

Công trình nghiên cứu nổi bật:

 • Phác đồ An Cốt Nam: Người tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị hiệu quả các bệnh xương khớp theo phác đồ “kiềng 3 chân” bao gồm:  Uống thuốc + dán cao + tập luyện trị liệu. Sau khi hoàn thành phác đồ An Cốt Nam giúp chữa bệnh cho hơn 5000 bệnh nhân trên cả nước.
 • Kỹ thuật đốt thuốc ống tre: Gần 20 năm nghiên cứu và tìm hiểu, Bác sĩ Nghĩa đã đưa thành công kỹ thuật đốt thuốc ống tre từ Nhật Bản trở về. Dựa trên tinh hoa YHCT Nhật Bản và thảo dược nước Nam cùng kỹ thuật đốt riêng biệt, phương pháp trị liệu bằng ống tre đã giúp cho hàng ngàn người thoát khỏi cơn đau cột sống nhanh chóng và hiệu quả. Kỹ thuật này hiện cũng đang là một trong những điểm sáng quan trọng của phác đồ trị liệu bệnh xương khớp của Tâm Minh Đường và An Dược với 5 bước hoàn chỉnh.

Một số bài viết của PGS. BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

 1. Bệnh thoát vị đĩa đệm
 2. Bệnh thoái hóa đốt sống cổ là gì? Nguyên nhân triệu chứng và cách điều trị
 3. Bệnh thoái hóa cột sống: Nguyên nhân triệu chứng và phương pháp điều trị
 4. Đau lưng