Đã HOÀN THIỆN bài thuốc cổ phương HẠ GỤC bệnh đau lưng


“Tôi cảm thấy vẫn còn thiếu thứ gì đó…”.

PGS. TS Nguyễn Trọng Nghĩa, đồng thời cũng là vị lương y già tâm đức, tâm huyết của phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường trăn trở cùng những đồng nghiệp của mình. Đó là khoảng thời gian mà bài thuốc An Cốt Nam hỗ trợ điều trị đau lưng vừa ra đời sau nhiều năm nghiên cứu. Có điều kết quả vẫn không được như ý muốn.

ĐỘC HOẠT MÀ KHÔNG HỀ ĐỘC…

Nói đến các bài thuốc cổ phương điều trị bệnh xương khớp nói chung thì bất cứ người làm Đông Y nào cũng biết tới Độc Hoạt Ký Sinh Thang, Quyên Tý Thang, Khương Hoạt Thắng Thấp Thang, Tam Tý Thang, Phòng Phong Thang… Đây là những bài thuốc điều trị đau mỏi xương khớp điển hình đứng đầu trong Đông Y. Mỗi một thầy thuốc lại có một bí quyết chữa trị bệnh riêng. Thế nhưng với bệnh đau lưng thì phù hợp nhất là dùng bài “Độc Hoạt Tang Ký Sinh”.

cay-doc-hoat

Cây độc hoạt

Điểm mấu chốt tạo nên hiệu quả của bài thuốc này chính là cây độc hoạt. Người thường khi nghe đến tên “Độc Hoạt” thường nghĩ loài cây này có ít nhiều phần độc, thế nhưng thực sự nó rất lành tính. Theo Đông Y, Độc Hoạt có vị cay đắng mà trầm, tính hơi ấm, khí thơm mà trọc giúp tuyên thông dương khí từ đầu đến chân, để tán phục phong của kinh Thận (thận chủ cốt – điều này thực sự rất quan trọng). Cho dù thầy thuốc có gia giảm thế nào, chỉ cần thiếu Độc Hoạt làm thuốc dẫn thì khó mà hiệu quả.

Độc hoạt đã ủ với Dâm dương hoắc và phơi khô

Độc hoạt đã ủ với Dâm dương hoắc và phơi khô

Thực tế các luận điểm về cơ chế bệnh sinh của bài thuốc này đã được các nhà y học tiền bối khái quát trong tác phẩm Thiên Kim Phương đời Đường. Đương nhiên. mỗi bệnh nhân với thể trạng và tình trạng khác nhau sẽ được gia giảm thêm một số vị thuốc như đau lưng thì thêm Kỷ tử, Sơn thù; chân tay nhức mỏi thì thêm Tục đoạn, Mộc qua; nhức trong xương thì thêm hổ cốt, Uy linh tiên… Những điều ấy gần như nguyên tắc bất di bất dịch mà bất cứ lương y có thâm niên lâu năm trong ngành Đông Y cũng biết.

Screenshot

KHI KẾ THỪA LÀ CHƯA ĐỦ…

Khoảng thời gian An Cốt Nam còn ấp ủ, các lương y Tâm Minh Đường vẫn luôn coi trọng và lấy bài thuốc “Độc Hoạt Ký Sinh Thang” làm gốc rễ. Đương nhiên sẽ không thể áp dụng một cách cứng nhắc được, thế nhưng sau bao cố gắng điều chỉnh hiệu quả chỉ đạt 50%, thực sự vẫn khiến các lương y trăn trở.

Có lẽ mọi chuyện vẫn sẽ rơi vào bế tắc nếu bác sĩ Nghĩa không có duyên gặp gỡ cây thuốc quý trong chuyến công tác tại Phú Quốc. Với hình dáng kỳ lạ như bình vôi, phần củ phình to ra, bác sĩ Nghĩa cảm thấy vô cùng thích thú bởi đã nghe rất nhiều rồi nhưng chưa có cơ hội nhìn tận mắt, cầm tận tay.

bi ky nam

Bý kỳ nam

Bí Kỳ Nam rất hiếm, là loài cây mọc hoang nên dược chất vô cùng dồi dào (tự trồng hoạt chất sẽ giảm). Điều đặc biệt hơn là những người dân miền non nước ở đây cũng thường xuyên dùng Bí Kỳ Nam để chữa trị đau nhức xương khớp và cho kết quả rất tốt. Cứ 40g bí kỳ nam phơi khô thêm rễ trinh nữ, ngũ gia bì, cốt toái bổ ngâm rượu thì thoải mái đi rừng phăng phăng. Mừng như vớ được vàng, ông mua một ít về nghiên cứu và gia giảm để hoàn thiện bài thuốc An Cốt Nam đang dang dở bấy lâu.

Screenshot

ĐỘC HOẠT KẾT HỢP VỚI BÍ KỲ NAM – HỔ MỌC THÊM CÁNH

Đúng là trời không phụ lòng người, sau hơn 1 năm cố gắng, An Cốt Nam đã được hoàn thiện. Phác đồ An cốt nam hỗ trợ điều trị bệnh đau lưng bao gồm:

phacdo7-600x450

Kết quả đạt được thực sự rất đáng vui mừng. Người bệnh sử dụng An Cốt Nam sau khi tuân thủ đúng phác đồ, uống thuốc – dùng cao và tập luyện, 10 người thì có 8 người thoát khỏi đau lưng mà không thấy tái phát. Đối với một bài thuốc Đông Y mà nói, việc công năng phản ứng tốt với 80-85% cơ địa đến vậy thì quả là sự thành công rất lớn.

**Hiệu quả của bài thuốc nhanh hay chậm tùy thuộc vào cơ địa của từng bệnh nhân

**Hiệu quả của bài thuốc nhanh hay chậm tùy thuộc vào cơ địa của từng bệnh nhân

aaaa

thuoc an cot nam

Chỉ 1.200.000 đ đánh bay đau lưng khó chịu

button

Trong chương trình “Sống Khỏe Mỗi  Ngày” của đài truyền hình VTV2, Th. BS Hoàng Khánh Toàn – Trưởng khoa Đông Y, BV TW Quân Đội 108 cho biết: “Tôi cho rằng An Cốt Nam là một bài thuốc hay. Trên cơ sở bài thuốc cổ phương như là Độc Hoạt Ký Sinh Thang nhưng mà các thầy thuốc người ta lựa chọn được các vị thuốc nam. Thứ nhất là nó rất hiệu quả, thứ 2 là nó rẻ tiền, tôi nói ví dụ như là Hương Nhu tía, Cây Nắp Ấm và cái quan trọng thứ 3 là Bí Kì Nam. Tôi đã tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân chữa bằng phương pháp này và đều cho hiệu quả khá tốt.”

CHẤT LƯỢNG AN CỐT NAM CÓ THỰC SỰ ĐẢM BẢO?

Điều này có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người bệnh. Th.Bs Hoàng Khánh Toàn cũng đã có câu trả lời khẳng định sự uy tín của nhà thuốc: “Phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường (Miền Bắc) và An Dược (Miền Nam)  – nơi bào chế ra An Cốt Nam đã được cấp phép của Sở Y Tế.

cam ket

vvv

Ngoài ra, sự chia sẻ chân thực của bệnh nhân trên khắp cả nước cũng chính là minh chứng rõ ràng nhất cho những gì An Cốt Nam đã làm được.

**Hiệu quả của bài thuốc nhanh hay chậm tùy thuộc vào cơ địa của từng bệnh nhân

Nếu bạn đang bị bệnh đau lưng hành hạ thì đừng chần chừ chịu đựng thêm 1 ngày nào nữa, hãy để An Cốt Nam giúp đỡ bạn.

dat-mua-ngay

An Cốt Nam chỉ được sản xuất và bán độc quyền ở 2 nhà thuốc, bệnh nhân nên liên hệ trực tiếp để tránh mua phải hàng giả:

Phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường

Địa chỉ: 138 Khương Đình – Thanh Xuân – Hà Nội

Phòng chẩn trị YHCT An Dược

Địa chỉ: 325/19 đường Bạch Đằng – phường 15 – Q.Bình Thạnh – TP.HCM

hotline-tu-van

Author: Thạc sĩ Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Yến

Ths. Bs. Nguyễn Thị Hồng Yến trưởng khoa xương khớp phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường. Nguyên giảng viên học viện YHCT Việt Nam.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*


*