Có bệnh thì vái tứ phương, dẫu biết rằng hy vọng lắm thì thất vọng nhiều, thế nhưng biết làm sao khi mà cái bệnh cứ đeo bám. Hiểu vậy, chúng tôi cố gắng tìm hiểu cho tường tận 5 vị thần y chữa thoát vị đĩa đệm được nhiều người quan tâm nhất.

Bà Tý Bắc Giang chữa thoát vị đĩa đệm trong… 2 phút

Thực tế, cái tên Bà Tý đã được cảnh báo trên một bài viết trên báo Đời Sống Pháp Luật. Vị thần y này có tên đầy đủ là Hoàng Thị Tý (hay còn gọi là cô Tý), ngụ tại số nhà 257 khu Dốc Đồn, thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Bà Tý xuất thân là giáo viên, nhưng sau khi nghỉ việc không hiểu học nghề y ở đâu mà bà lại bắt đầu nhận chữa bệnh giúp người.

thần y chữa thoát vị đĩa đệm

Cách chữa bệnh của Bà Tý rất khác người, chẳng phần phim chụp hay khám xét gì, dù bệnh nhân có bị thoát vị, đau lưng, chệch khớp, gẫy xương đều được “thần y” chữa theo 1 cách duy nhất. Bệnh nhân nằm xuống giường, thần y chỉ dùng tay bẻ cổ, bẻ chân, vuốt dọc sống lưng rồi… lại bẻ. Cả quá trình điều trị chỉ diễn ra chưa đầy… 2 phút. Khi về, bệnh nhân nào cũng được phát 1 túi thuốc nhỏ màu xanh thẫm để đắp lên vết thương. Hỏi người bệnh đấy là thuốc gì thì tất cả đều lắc đầu kêu “cô bảo thì cứ dùng, đừng hỏi”.

thần y chữa thoát vị đĩa đệm

Theo đó, Bà Tý chữa bệnh là để cứu người, không trục lợi. Ai đến chữa tùy tâm đặt tiền lên chiếc đĩa trên ban thờ, cô không ép. Thông thường, người bệnh đến đặt ít nhất 50.000đ, mỗi ngày có cả trăm người đến chữa bệnh, xếp dài cả km. Cứ 2 phút một bệnh nhân, chữa bệnh không cần dùng đến bất cứ một dụng cụ, máy móc nào, nếu nhân với 50.000đ/người, chúng ta có bao giờ tự đặt câu hỏi về vị thần y chữa bệnh “cứu người” đầy nhân ái này???

Còn về hiệu quả thì sao, đã ai từng được Bà Tý cứu chữa thành công? Thực tế, có nhiều nhân chứng cho rằng Bà Tý chỉ chữa được gãy xương, còn thoát vị đĩa đệm thì không chữa được.

thần y chữa thoát vị đĩa đệm

Điều này hoàn toàn dễ hiểu, về cả khoa học lẫn thực tiễn, có thần y hay thần linh cũng chẳng làm khối thoát vị thu lại chỉ bằng mấy động tác… vuốt vuốt, bẻ bẻ. Vậy mà vẫn có một số người bệnh thoát vị hy vọng, mong đợi điều kỳ diệu xảy ra, âu cũng đáng lo ngại.

Thần Y Trần Văn Cường – Hoang mang vì thật giả

Thần Y Trần Văn Cường lại khiến người bệnh hoang mang hơn vì sự nhiễu loạn thông tin. Nếu ai đã từng tham gia Cộng Đồng Chữa Thoát Vị Đĩa Đệm trên facebook. Ắt hẳn sẽ nhận ra đây thực chất là một trang cộng đồng do chính nhà thuốc của anh Cường tạo ra.

thần y chữa thoát vị đĩa đệm

Trong một post chia sẻ về “địa chỉ vàng” khám chữa bệnh của anh Trần Văn Cường. Hàng trăm người bệnh hăng hái comment mong được tư vấn và điều trị. Cũng chẳng có gì khó hiểu trang đích của post này lại nằm ở trên báo công lý, ca ngợi hết mực người thầy thuốc của nhân dân, với bài thuốc 3 đời được truyền lại cùng nhiều giải thưởng danh giá

Có lẽ bởi là phương pháp điều trị 3 đời gia truyền, mà xưa các cụ không cần máy móc gì nên cách khám bệnh của thần y cũng khác người. Theo đó, bệnh nhân kêu đau chỗ nào thì thần y bóp mạnh chỗ đó rồi chốt bệnh trong vòng 1 nốt nhạc. Sau khi khám xong, thầy sẽ tiến hành vật lý trị liệu bằng cách vỗ vào tay, chân, lưng cho đến khi bệnh nhân đau thì mới dừng lại.

Điều đáng nói ở đây là cũng trên một số trang báo điện tử khác như thanhnien.vn hoặc phunuonline.com.vn, sự thật thì lại không được màu nhiệm như vậy. Bệnh nhân sau khi được vật lý trị liệu sẽ được mua một gói thuốc lá, bột và rượu. Khi dùng thì trộn với nhau rồi đắp lên vùng bị đau, nịt lại, cứ khô thì đổ thêm rượu vào.

thần y chữa thoát vị đĩa đệm

Theo tìm hiểu thì thần Y Trần Văn Cường chữa thoát vị đĩa đệm đầu tiên có 1 cơ sở tại 127/32 Nguyễn Tư Giản, phường 12, Quận Gò Vấp, xong tháng 11/2016, thanh tra sở Y Tế đã kiểm tra và tiến hành đình chỉ hoạt động phòng khám do ông Cường không có bằng cấp, thuốc cũng không có nhãn mác cụ thể.

Sau đó bẵng đi một thời gian, đến giữa năm 2017, cái tên Trần Văn Cường lại nổi lên với 2 cơ sở mới: một ở 110/5/8 tỉnh lộ 2, tổ  5, ấp Xóm Đồng, xã Tân Phú Trung, Huyện Củ Chi; hai là ở đường số 10, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh và ẩn giấu dưới cái tên “Nhà thuốc Đông Y Trần Vượng”. Lần này có vẻ kinh nghiệm hơn, phòng khám được đại diện là y sĩ Lê Xuân Hòa – công tác tại Trung Tâm Y Tế Quận Bình Thạnh. Cái hay ở chỗ ban ngày ông Hòa phải đi làm ở trung tâm nên công tác khám chữa bệnh lại giao hết cho “thần y” Trần Văn Cường, ông Lê Văn Ngư và Đào Thị Sen… Thật là hoang mang!

thần y chữa thoát vị đĩa đệm

Về cơ bản thì thuốc ở cơ sở cũ Nguyễn Tư Giản giống y nguyên 2 cơ sở mới, có điều giá khác nhau, từ 340.000đ/lá/gói hạ xuống còn 200.000/lá/gói. Theo chỉ dẫn thì đắp khoảng 6-12 gói sẽ khỏi bệnh, tính ra dù đắp hết 12 gói thì cũng chỉ hết có 2.400.000đ, quá rẻ cho một căn bệnh xương khớp khó chữa. Có lẽ vì giá rẻ như vậy nên nhiều người dù bán tín bán nghi vẫn cố đấm ăn xôi, tặc lưỡi đắp thử xem, biết đâu gặp thần y thật. Bệnh nhân cứ mừng vì rẻ, thầy thì cứ mừng vì giàu bởi mỗi ngày phải có dăm chục người đến chữa, chưa kể các gói thuốc “xuất xưởng” theo đường bưu điện. Thế là mỗi ngày bỏ túi hơn chục triệu đồng với ít thuốc không rõ nguồn gốc.

Thế nhưng, quan trọng nhất vẫn là hiệu quả, ờ thì không có cấp phép nhưng nếu chữa được khỏi thì quan trọng gì đúng không, hãy xem người bệnh đã trải nghiệm nói gì.

thần y chữa thoát vị đĩa đệm

Đến đây, chắc bạn đã biết có quyết định của riêng mình rồi.

Đỗ Minh Tuyết – nửa tin nửa ngờ

Lên google và search “Đỗ Minh Tuyết chữa thoát vị đĩa đệm”, các bạn sẽ thấy vô vàn thông tin về cô Tuyết được đăng tải trên các trang báo điện tử. Tất cả thông tin đều rất tích cực, tuyệt nhiên không thấy một bài báo nào chê hay vạch mặt như các thần y khác. Cô Đỗ Thị Tuyết Minh (hay còn gọi là cô Minh) sinh năm 1942 từng là trưởng khoa Đông Y của bệnh viện Duy tiên và bệnh viện Hà Nam, cũng là thành viên của Hội Đông Y Đông Thọ. Sau khi về hưu, cô mở phòng khám tại 294 phố Thái Hà, Hà Nội. Theo chia sẻ thì bài thuốc của cô có hai dạng là nước và bột, cô chữa bệnh cũng bằng cái tâm và đức, chữa với chi phí thấp, thậm chí còn miễn phí chỗ ở cho bệnh nhân ở xa. Ngay cả hội Trường hội Đông Y Đông Thọ cũng dành những lời khen rất tốt dành cho vị lương y này.

Cô Tuyết cho biết chữa thoát vị đĩa đệm thực chất chữa không mất nhiều thời gian, nặng thì 10 ngày, nhẹ chỉ cần 3 ngày là khỏi. Nghe đến đây, thực chất chúng tôi thấy hơi hoang mang, tại sao thần kỳ như vậy mà danh tiếng của cô lại chỉ dừng lại bằng mấy tờ báo trên mạng, tại sao không nhân rộng ra để mọi người cùng biết? Hay sự thật cũng không được như mong đợi.

Về hiệu quả chữa bệnh của bài thuốc do cô Đỗ Minh Tuyết, chúng tôi không có nhiều ý kiến, hãy để người trong cuộc chia sẻ trải nghiệm. Có điều nhỏ là người bệnh chia sẻ là 1,2tr/lần thì sao được gọi là rẻ nhỉ???

thần y chữa thoát vị đĩa đệm

Lê Văn Thanh – có ai chữa khỏi không?

Cũng giống như cô Tuyết, lương y Lê Văn Thanh cũng có hàng loạt các bài báo ca ngợi. Tìm hiểu thì thấy nhà lương y thanh khá bề thế, nhận được nhiều bằng khen về y đức và nghề nghiệp. Năm 2014, ông được Tổng hội Y học Việt Nam vinh danh và trao tặng bằng khen “gia tộc lương y, lương y tiêu biểu vì sức khỏe cộng đồng”.

thần y chữa thoát vị đĩa đệm

Được biết với bệnh thoát vị, ông dùng miếng dán được bào chế từ 36 loại thảo dược, ngày dán 3 miếng, khoảng 9 miếng là khỏi. Thời điểm bây giờ, ông Thanh đã mất, người con kế nghiệp ông là Lê Văn Thiện tiếp nối nghề của cha.

Thôi, có lẽ nói nhiều cũng không có tác dụng gì, điều chúng ta cần biết bây giờ là hiệu quả bài thuốc đắp của ông đến đâu. Có ai đã chữa khỏi căn bệnh này tại đây chưa? Thôi thì cứ để người bệnh đã trải nghiệm tự nói vậy. Còn nếu vẫn lăn tăn thì bạn có thể tự đến kiểm chứng theo địa chỉ: Thôn Lương Thịnh, xã Lương Sơn (huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa). Số điện thoại: 0906.256.892 – 0978.487.643.

thần y chữa thoát vị đĩa đệm

thần y chữa thoát vị đĩa đệm

XEM NGAY Top 11 bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm

Author: PGS. BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyên giảng viên của Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh. Cố vấn cao cấp, người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị bệnh cột sống và các bệnh xương khớp không cần phẫu thuật.

Write a comment:

*

Your email address will not be published.

© 2018 - Copyright by An Cốt Nam - Xua Tan Bệnh Cột Sống

Hotline tư vấn    0983 34 0246