Thoái hóa đốt sống cổ: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị được giới thiệu bởi Reuters

Thoái hóa đốt sống cổ gây ra cho người bệnh những cơn đau nhói vùng xung quanh cột sống cổ. Có rất nhiều các trường hợp bệnh nhân đã phải chịu đựng những hậu quả rất nặng nề từ việc thiếu thông tin, kiến thức dẫn đến những hành động để can thiệp vào sai lầm. Chính vì thế, hôm nay An Cốt Nam sẽ giới thiệu đến các bạn những thông tin cần thiết nhất về bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

Nội dung bài viết:

Thoái hóa đốt sống cổ là gì?

Thoái hóa đốt sống cổ là bệnh lý xảy ra ở vùng cột sống cổ. Đây là một dạng bệnh khớp thường gặp nhất ở những người có tuổi. Gây ra tình trạng đau mỏi vùng cổ, cơn đau tăng lên khi vận động, giảm đi khi nghỉ ngơi. Hạn chế vận động cột sống cổ như: khó cúi; ngửa; nghiêng; hay quay cổ; sẽ kèm tiếng lắc rắc khi vận động cột sống cổ. 10 cấp độ của thoái hóa đốt sống cổ bao gồm:

 1. Ngửa đầu nhìn lên trần nhà, sẽ có cảm giác bị cứng và đau ở vùng cổ.
 2. Bị đau mỏi cổ thường xuyên. Thậm chí là cảm giác đau và cả cứng lan sang cả vai và vùng lưng.
 3. Khi ngủ sẽ dễ dàng bị tụt khỏi gối. Sau khi mà tỉnh dậy có cảm giác vận động cổ khó, bị đau, khó chịu ở cổ.
 4. Cánh tay sẽ có cảm giác bị tê và sẽ thậm chí đôi khi có cảm giác mờ mắt.
 5. Dáng đi bị xiêu vẹo, thậm chí thị lực bị giảm. Dẫn đến không thể đi lại ở trên một đường thẳng.
 6. Cổ, vai, cánh tay hoạt động sẽ bị hạn chế. Thậm chí không thể cầm bút viết được như bình thường.
 7. Chỉ có thể dùng thìa để ăn, mà không thể dùng đũa để gắp thức ăn như bình thường được.
 8. Cảm thấy bị yếu đến mức đi lại không có sức lực, các cảm giác không trọng lượng như là bước đi trên bông.
 9. Các chức năng như đi tiểu đại tiện và cả khả năng sinh dục có vẻ sẽ khó khăn hơn.
 10. Tình hình sẽ trở nên rất nghiêm trọng, bạn không thể rời khỏi giường (hay ngồi nằm một chỗ).

Nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ

Lão hóa

Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến đó chính là tuổi tác. Quá trình lão hóa của cơ thể là nguyên nhân chính và phổ biến nhất gây thoái hóa đốt sống cổ. Theo quy luật sinh học, người càng cao tuổi thì các tế bào sụn khớp càng kém và lão hóa dần. Nguyên nhân cột sống cổ bị thoái hóa có thể là do khả năng tổng hợp các chất sợi collagen bị giảm sút.

Thói quen sinh hoạt

Hoạt động sai tư thế cũng là một nguyên nhân khá phổ biến. Làm việc trong thời gian dài ở một tư thế, ít vận động là những yếu tố ảnh hưởng lớn nhất. Ngoài ra, ngoẹo cổ khi nghe điện thoại, ngủ gối quá cao hoặc quá thấp, ngồi cúi cổ trong thời gian dài cũng là những nguyên nhân thường gặp.

Đặc thù nghề nghiệp

Những công việc phải sử dụng máy tính nhiều, ít vận động là thủ phạm phổ biến gây thoái hóa đốt sống cổ, vôi hóa cột sống, gai cột sống. Nhất là khi làm việc với một tư thế không đúng. Vùng cổ và vùng gáy khi đó không được thường xuyên cử động, hoặc chỉ giữ nguyên một tư thế.

Những người phải làm việc trong tư thế gò bó, rung xóc, vận động quá giới hạn sinh lý… như lái xe, cửu vạn… có khả năng bị thoái hóa cột sống cổ rất lớn.

Nguyên nhân khác

 • Chế độ dinh dưỡng không đảm bảo.
 • Các chấn thương do tai nạn, va chạm, ẩu đả, trượt ngã mạnh…

Dấu hiệu thoái hóa đốt sống cổ

Nhìn chung, người bệnh sẽ xuất hiện cảm giác đau, mệt mỏi, nhức khó vận động vùng cổ. Hầu hết tất cả các bệnh nhân có cảm giác đau buốt và khó chịu ngay cả trong khi nghỉ ngơi. Nếu các triệu chứng xảy ra, chúng có thể từ nhẹ đến nặng và có thể phát triển dần dần hoặc đột ngột. Ở nhiều trường hợp không xuất hiện cảm giác đau.

thoái hóa đốt sống cổ

Dấu hiệu triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ phổ biến thường gặp gồm:

 • Đau quanh xương bả vai. Cơn đau dọc theo cánh tay và trong các ngón tay. Đau tăng lên khi đứng, ngồi, hắt xì, ho và nghiêng cổ về phía sau.
 • Yếu cơ làm khó có thể nâng cánh tay hoặc nắm chặt đồ vật.
 • Cổ cứng khó quay cổ
 • Đau đầu thường xảy ra ở phía sau đầu
 • Ngứa ran hoặc tê, chủ yếu ảnh hưởng đến vai và cánh tay

Ngoài ra, còn một số triệu chứng ít gặp như

 • Mất thăng bằng
 • Mất kiểm soát bàng quang hoặc ruột

Thoái hóa đốt sống cổ c4 c5 c6 có nguy hiểm không?

PGS.TS. BS. Bùi Khắc Hậu cho biết rằng: Thoái hóa cột sống cổ nếu không được chẩn đoán sớm, điều trị kịp thời và đúng phương pháp có thể sẽ gây nhiều biến chứng do chèn ép rễ thần kinh và tủy sống gây ra thoát vị đĩa đệm cột sống (các nhân đĩa đệm chèn vào tủy sống).

Khả năng vận động bị hạn chế

Khi mắc phải bệnh thoái hóa đốt sống cổ thì các khớp xương ở vùng cổ sẽ bị sưng viêm, đau nhức sẽ rất khó chịu, bên cạnh đó nó còn gây ảnh hưởng lên vùng cột sống, tình trạng này sẽ diễn ra lâu ngày có thể sẽ làm cho khả năng vận động của những người bệnh bị hạn chế và cả sức khỏe bị giảm sức nghiêm trọng.

Thiếu máu lên não

Căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ sẽ không chỉ gây đau nhức mà sẽ còn làm hẹp động mạch đốt sống dẫn tới tình trạng bị thiếu máu lên não và từ đó làm cho người bệnh sẽ phải chịu đựng thêm cả những cơn đau đầu, hay hoa mắt ù tai, chóng mặt..

Bại liệt

Điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ không kịp thời và cả dứt điểm có thể sẽ gây ra các tình trạng teo cơ sẽ làm cho 1 hoặc là 2 cách tay bị bại liệt… Hoặc là có thể sẽ gây ra các triệu chứng đau dây thần kinh chẩm, đau vai, gáy do bị chèn ép, bị rối loạn thần kinh vùng cổ, các cánh tay, chèn ép tủy cổ gây ra rối loạn cảm giác tứ chi, bị rối loạn thần kinh thực vật…

Rối loạn tuần hoàn não

Khi bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ mà bạn để lâu ngày không đi điều trị có thể sẽ làm hạn chế khả năng cung cấp máu cho não gây nên nhưng cơn đau đầu, bị chóng mặt, mờ mắt, khó ngủ từ đó sẽ làm cho sức khỏe của người bệnh bị suy giảm và mệt mỏi kéo dài…

Hội chứng hẹp ống sống vùng cổ – gáy

 • Biến chứng nguy hiểm có thể làm ảnh hưởng tới cấu trúc đốt sống thay đổi dẫn tới gai xương
 • Cản trở vùng khoảng trống xung quanh tủy sống
 • Các vị trí của tủy sống bị thu hẹp tình trạng này được gọi là chứng hẹp tủy sống hay hẹp ống sống

Trong hẹp ống sống cổ do thoái hóa, tỉ lệ bị bệnh liên quan đế tủy cao hơn so với những trường hợp thoái hóa và thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ.

Chèn ép rễ thần kinh

 • Gây tổn thương các đốt sống
 • Tổn thương đĩa đệm vùng cổ từ đó chèn ép lên các rễ thần kinh cột sống hay còn gọi là bệnh rễ tủy cổ

Tình trạng này có thể dẫn đến một loạt các triệu chứng như:

 • Ngứa bên trong vùng đốt sống cổ
 • Tê vùng cánh tay ngoài ra còn khiến chức năng vùng cánh tay bị yếu đi
 • Cơ thể khó điểu khiển hơn bình thường (đây là trường hợp bệnh phát triển nặng hơn)
 • Trường hợp gây yếu cơ bắp, teo cơ
 • Trường hợp hy hữu là mất kahr năng kiểm soát bàng quang cả ruột

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa không thể chữa khỏi hoàn toàn được. Nhưng việc chữa khỏi triệu chứng đau nhức là điều hoàn toàn có thể. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị đã được áp dụng và cho hiệu quả tốt. Dưới đây là một số cách chữa phổ biến nhất:

Thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì?

Thuốc tân dược luôn là lựa chọn đầu tiên của người bệnh hiện nay. Đa phần chúng được sử dụng theo sự kê đơn của các bác sĩ. Vì vậy, người bệnh không nên tự ý sử dụng bất cứ một loại thuốc nào dưới đây.

Thuốc giảm đau chống viêm không gốc Steroid (NSAID)

Các nhóm thuốc giảm đau chống viêm không có chứa Steroid. Đó là nhóm thuốc được nhiều người bệnh thoái hóa đốt sống cổ thường sử dụng nhiều nhất. Các loại thuốc thuộc nhóm này gồm có: Meloxicam; Indometacin; Piroxicam; Aspirin; Diclofenac. Tất cả chúng đều là các loại thuốc giảm đau ngoại biên có các khả năng nhanh chóng loại bỏ cơn đau.

Liều dùng: Uống từ 1 – 2 lần, sau bữa ăn hàng ngày. Mỗi lần từ 1 – 2 viên.

 • Ưu điểm: Có tác dụng nhanh, mạnh và kéo dài từ khoảng 12 – 24 tiếng đồng hồ. Mỗi lần sẽ chỉ cần dùng từ 1 – 2 viên để cơn đau lập tức biến mất.
 • Nhược điểm: Khi dùng thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng tây y ở trong nhóm này. Chức năng của gan, thận, dạ dày sẽ đều bị ảnh hưởng. Do độ tan của thuốc sẽ mất khá nhiều thời gian nên gây ra kích ứng bao tử. Thời gian bán hủy thấp nên sẽ không thích hợp với người đã có tiền sử mắc các bệnh như gan, tim, thận và các bệnh lý về đường tiêu hóa.

Thuốc giãn cơ Tolperisone (Mydocalm)

Thuốc giãn cơ Tolperisone (Mydocalm)

Thuốc giãn cơ Mydocalm được coi là loại thuốc Tây có các thành phần và cả dược tính rất phù hợp để loại bỏ các cơn đau cấp tính vùng vai gáy và cổ. Loại thuốc này bao gồm 2 loại hàm lượng là loại viên 50 mg và viên 150 mg. Thuốc có tác dụng gây mê cục bộ, và sẽ tác động đến hệ thần kinh trung ương. Từ đó sẽ ức chế phản xạ đơn synap và cả đa synap. Giúp cho hoạt huyết tăng cường lưu thông máu ở tại vùng đốt sống cổ đang bị tắc nghẽn. Nhờ đó các cơn đau nhanh chóng thuyên giảm đi.

 • Liều dùng: Người lớn dùng từ 150 – 450 mg Mydocalm. Chia ra làm 3 phần bằng nhau tùy theo từng thể trạng bệnh lý và các chỉ định của bác sĩ .
 • Ưu điểm: Giúp cho cơn đau thuyên giảm nhanh chóng. Có tác dụng từ khoảng 10 – 12 tiếng. Thuốc sẽ có thể dùng cho người bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ, hay đốt sống lưng mãn tính. Người có vấn đề về hệ tiêu hóa cũng có thể dùng được.
 • Nhược điểm: Do các thành phần tân dược có trong thuốc khá nặng. Nên thuốc sẽ có thể mang tới các tác dụng phụ gây hại tới sức khỏe. Ảnh hưởng tới cả hệ tim mạch, thậm chí là các gân cơ vùng cổ. Do vậy, những người bị suy nhược cơ hoặc là có tiền sử bị suy tim nên lưu ý trước khi sử dụng.

Thuốc giảm đau Paracetamol

Paracetamol có đóng vai trò rất quan trong các việc điều trị thoái hóa đốt sống cổ nói riêng và bệnh xương khớp nói chung. Với các thành phần chính là các hoạt chất kháng viêm, giảm đau, và chống nhiễm trùng. Paracetamol sẽ giúp bệnh nhân đẩy lùi các tình trạng đau nhức chỉ ở trong khoảng từ 2 – 4 tiếng sau khi đã dùng thuốc.

 • Liều dùng: Sử dụng từ 1 – 2 viên Paracetamol sau khi đã ăn giúp cơn đau sẽ biến mất nhanh chóng.
 • Ưu điểm: Các tác dụng phụ ảnh hưởng tới gan, thận, dạ dày sẽ ít hơn so với các nhóm thuốc chống viêm không Steroid. Và hiệu quả duy trì lâu hơn từ 10 – 12 tiếng.
 • Nhược điểm: Nếu như sử dụng trong thời gian dài hoặc là lạm dụng thuốc sẽ không còn các tác dụng đến các vùng xương khớp bị tổn thương như lúc ban đầu do cơ thể lúc này đã bị hiện tượng nhờn thuốc. Mặt khác, Paracetamol sẽ chỉ có công dụng làm giảm đau nhất thời, không giúp bạn triệt tiêu được tận gốc các nguyên nhân gây bệnh.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam

Bài thuốc 1

 • Nguyên liệu: Cây hoa trinh nữ, lá ngải cứu, cây cỏ xước, và lá lốt với sống lượng phải bằng nhau…
 • Cách làm: Đem tất cả các nguyên liệu trên rửa sạch, rồi sau đó để ráo nước, đem phơi khô ở tại những nơi trời nắng to. Sau khi đã khô thì sẽ cho vào túi ni lông để dùng dần.. Tiếp theo sẽ lấy mỗi vị thuốc khoảng 100-150g rồi đun chung với 1.5 lít nước. Uống nước thuốc này thay cho nước lọc hằng ngày, nếu như thấy hơi khó uống thì cho thêm một chút cam thảo vào cho dễ uống… Kiên trì dùng thuốc này và dùng liên tục trong vài tháng sẽ giúp giảm nhẹ được các cơn đau, làm giảm các triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ và sẽ giúp người bệnh không còn vướng sự bất tiện trong sinh hoạt… Đây là cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng đông y được rất nhiều người áp dụng.

Bài thuốc 2

 • Nguyên liệu: Lá lốt, cây xấu hổ, và lá đinh lăng mỗi vị 70g.
 • Cách làm: Đem các nguyên liệu ở trên đi rửa sạch, đem sao vàng, rồi sau đó đem xuống nền đất sạch và để nguội, Tiếp đến ta cho hết lượng thảo dược trên đun sôi với khoảng 1,5 lít nước. Dùng nước thuốc để uống thay cho nước lọc hàng ngày. Dùng nước thuốc liên tục trong khoảng 7 ngày, rồi sẽ nghỉ 5 ngày, và sau đó tiếp tục uống thuốc trong 7 ngày.. Cứ uống thuốc và dừng lại như vậy, cho đến khi nào giảm hẳn được các triệu chứng và cả khỏi hẳn bệnh thì có thể ngưng lại.

Bài thuốc 3

Bài thuốc 3

 • Nguyên liệu: Lá lốt, rễ bưởi bung, và rễ cỏ xước, rễ vòi voi mỗi loại 30g…
 • Cách làm: Đem các nguyên liệu trên đi rửa sạch rồi cắt nhỏ ra, rồi đem sao vàng và sau đó để xuống nền đất sạch tương tự như cách trên, rồi sẽ cho tất cả các nguyên liệu trên sắc với khoảng 600ml… Cho đến khi nào chỉ còn 200ml thì chia ra làm 3 lần uống trong ngày.. Cách dùng thuốc này cũng tương tự như là cách ở trên uống liên tục trong 7 ngày và sẽ dừng lại 5 ngày sau đó uống tiếp…

Bài thuốc 4

Cây Lược Vàng đó là loại cây có thân màu tím. Lấy cọng mọc ra từ ở thân chính. Đem rửa sạch phơi cho héo đi. Rồi đem chặt nhỏ bỏ vào trong máy xay sinh tố xay cho đến khi hơi nát. Bỏ vào thẩu đổ rượu vừa ngập mặt là được. Đợi khoảng 15 ngày là dùng được.

Cách dùng: Lấy bông thấm rượu ngâm bôi vào chỗ đau. Tốt nhất bôi hết hai bên vai cổ. Bôi ngày 3 lần sáng, trưa, chiều, có thể nhớ lúc nào bôi lúc đó cảm thấy thấm vào da là được. Tối đa sau hai ngày bạn sẽ quên bôi ngay do đã hết.

Bài thuốc 5

Cho 5 củ tỏi đập dập vào với 60ml dầu ăn. Đun trên lửa vừa cho đến khi nào tỏi vàng nâu (tỏi không bị cháy). Sau đó để cho nguội rồi đem thoa lên ở vùng đốt sống cổ bị đau. Để trong khoảng 3 tiếng đồng hồ. Đến cuối cùng là bạn sẽ tắm lại bằng nước ấm cho sạch. Hãy kiên trì thực hiện theo như cách làm này, trong khoảng ít nhất 15 ngày. Bạn sẽ cải thiện được các cơn đau do bệnh thoái hóa cột sống cổ rất hiệu quả.

Khám thoái hóa đốt sống cổ ở đâu? Chữa ở bệnh viện nào?

Ngày nay trên nên phát triển của khoa học kỹ thuật y tế tiên tiến, Việc khám và chữa thoái hóa đốt sống cổ ở đâu tốt không còn là vấn đề đáng lo ngại nữa, Chỉ cần lên mạng gõ tìm kiếm là ra hết những gì bạn muốn biết.

Ở Miền Bắc:

Bệnh viện Bạch Mai – Trung tâm phục hồi chức năng

 • Địa chỉ: Nhà Tròn – số 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3869 3731

Bệnh viện Việt Đức

Khoa Phẫu thuật cột sống chữa thoái hóa đốt sống cổ

 • Địa chỉ: Tầng 6 nhà D, Phòng khám 137 và 245 nhà C – số 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3825 3531

Khoa Phục hồi chức năng

 • Địa chỉ: Tầng 1 Nhà B1, Phòng khám 264 nhà C khu khám Bệnh – số 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3825 3531

Khoa thực hiện khám, điều trị ngoại trú và phẫu thuật cho các bệnh nhân mắc bệnh lý về cột sống. Khoa phẫu thuật cột sống là địa chỉ phẫu thuật được đông đảo người bệnh tin tưởng và đánh giá cao.

Đây là nơi quy tụ nhiều bác sĩ giỏi về phẫu thuật cột sống như:

 • Tiến sĩ: Bác sĩ Đinh Ngọc Sơn
 • Tiến sĩ: Bác sĩ Lê Bảo Tiến
 • Tiến sĩ: Bác sĩ Nguyễn Hoàng Long

bệnh viện việt đức chữa thoái hóa đốt sống cổ

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 – Khoa Vật lý trị liệu phục hồi chức năng

 • Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 6278 4126

Khoa đã triển khai nhiều phương pháp hiện đại trong điều trị bệnh thoái hóa cột sống như:

 • Các kỹ thuật điều trị vận động và tập luyện phục hồi chức năng: Các bài tập thể dục – tập thăng bằng và lượng giá rối loạn thăng bằng vận động – tập đề kháng tăng tiến, bài tập di chuyển và chỉnh dáng đi – tập theo tầm vận động khớp – tập trên hệ thống Robot và máy tập luyện chức năng tích hợp HUR…
 • Các kỹ thuật điều trị nước: Tắm tia nước áp lực – xông toàn thân bằng hơi nước nóng – tắm điện một chiều tứ chi – tắm ngâm toàn thân bằng tia nước xoáy – khí nóng…

Chữa thoái hóa đốt sống cổ ở bệnh viện Đại học y Hà Nội – Khoa Ngoại Thần kinh – Cột sống – Chấn thương chỉnh hình

 • Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3574 7788

Khoa đã thực hiện thành công phẫu thuật thay đĩa đệm nhân tạo cột sống cổ cho bệnh nhân thoái hóa.

Miền Trung:

Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng

 • Địa chỉ: 124 Hải Phòng, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Điện thoại: 096 523 18 18

Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng (bệnh viện công lập Hạng I) trực thuôc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng.

Bệnh viện Đà Nẵng là bệnh viện tuyến cuối cùng của TP.Đà Nẵng, chịu trách nhiệm thăm khám và chữa bệnh cho người dân Đà Nẵng và một số tỉnh của khu vực Miền Trung và Tây Nguyên.

Bệnh viện Phục Hồi Chức Năng Đà Nẵng

 • Địa chỉ: Tổ 82 – Đường Võ Nguyên Giáp – Phường Mỹ An – Quận Ngũ Hành Sơn TP. Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0236 3952 705

Bệnh viện Phục hồi chức năng Đà Nẵng là cơ sở y tế công lập trực thuộc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng. Với các trang thiết bị được cung cấp từ nước ngoài với các công nghệ hiện đại thì việc phục hồi của người bệnh sau điều trị rất được các nhân viên y khoa ở đây quan tâm.

Với tinh thần hết lòng phục vụ vì dân và bệnh viện đã đạt được danh hiệu “Bệnh viện thân thiện – Vì sức khỏe cộng đồng” và “Đơn vị y tế suất sắc năm 2012”. Vì vậy đa phần người dân miền trung đều đổ về đây để phục hồi sau phẫu thuật.

Miền Nam:

Điều trị thoái hóa cột sống cổ tại Bệnh viện nhân dân 115

 • Địa chỉ: Bệnh viện Nhân Dân 115 có địa chỉ đặt tại số 527- đường Sư Vạn Hạnh- Phường 12- Quận 10.
 • Điện thoại: 028 3865 4249

Chuyên khoa của bệnh viện là phục hồi chức năng sau khi điều trị, Nhưng khoa xương khớp của bệnh viện hỗ trợ ngoại trú nên số lượng bệnh nhân đến điều trị cũng khá đông; Đa số là bệnh nhân đến để phục hồi sau các ca phẫu thuật thoát vị đĩa đệm và thoái hóa cột sống.

Bệnh viện Chợ Rẫy:

 • Địa chỉ: Số 201B Nguyễn Chí Thanh- Phường 12- Quận 5- TP.HCM
 • Điện thoại: 028 3855 4137

Với đội ngũ chuyên khoa xương khớp và các thiết bị máy móc đời mới cùng công nghệ y tế luôn được cập nhật. Bệnh viên chợ rẫy đang là bệnh viện có số lượng bệnh nhân đông nhất khu vực Miền Nam. Mức độ hài lòng của bệnh nhân sau khi điều trị tại bệnh viện là rất cao.

Khoa xương khớp và phục hồi đạt thành tích ít bệnh nhân tái phát nhất – Đội ngũ nhân viên y tế tận tâm nhất

Bệnh viện Y Học Cổ Truyền TPHCM

 • Địa chỉ: Số 179 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa- Phường 7- Quận 3, TPHCM
 • Điện thoại: 028 3932 6579

Bệnh viên chuyên khoa điều trị các bệnh xương khớp bằng các phương pháp cổ truyền – dân gian kết hợp.

Ở bệnh viện có tập chung nhiều giáo sư – tiến sĩ nghiên cứu về các loại thảo dược ở Việt Nam để nhằm áp dụng các bài thuốc dân gian lành tính đến với người dân.

Hãng tin Reuters hôm 10/8 vừa qua đã đăng tải bài viết về hiệu quả của An Cốt Nam trong điều trị thoái hóa đốt sống cổ và thoát vị đĩa đệm và gọi đây là “Lựa chọn điều trị mang tính cách mạng”. Không chỉ giải quyết triệu chứng như những phương pháp điều trị khác, An Cốt Nam tập trung giải quyết vấn đề từ nguồn gốc của bệnh, giúp giảm đau, khai thông kinh lạc, tăng cường lưu thông máu và cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Author: PGS. BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

Nguyên giảng viên của Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh. Cố vấn cao cấp, người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị bệnh cột sống và các bệnh xương khớp không cần phẫu thuật.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*